รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
18 มิถุนายน 2561
ข่าวเด่น
สำนักพิมพ์แห่งจุฬาฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ ร่วมกับส่วนหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จะจัดการเสวนาธรรมเรื่อง “Thailand 4.0 รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา จริงหรือ ?” ในวันพุธที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 13.30 – 15.30 น. ณ ห้อง 105 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ เพื่อเปิดพื้นที่ทางความคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้เห็นคุณค่าของ “หนังสือวิชาการ” ซึ่งเป็นสื่อที่สร้างเสริมองค์ความรู้ และพัฒนาการศึกษานับจากอดีตถึงปัจจุบันในยุคประเทศไทย 4.0 รวมทั้งเป็นกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการทำบุญทอดผ้าป่าหนังสือสำนักพิมพ์แห่งจุฬาฯ มอบหนังสือให้กับห้องสมุดมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขต และวิทยาลัยสงฆ์ทั่วประเทศ ครั้งที่ 2
การเสวนาธรรมครั้งนี้มีการปาฐกถานำเรื่อง “การสร้างปัญญาด้วยการอ่านหนังสือ” โดยพระราชปริยัติกวี, ศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย การเสวนาธรรมเรื่อง “Thailand 4.0 รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา จริงหรือ ?” โดยพระสิทธิโชค ส้มโอหวาน (ส.ส.สิทธิชโย) วัดมหาธาตุ อ.เมือง จ.เพชรบุรี และ ดร.ประสิทธิ์ บุตรศรี ผู้อำนวยการสถาบันสื่อมวลชนชาวพุทธแห่งประเทศไทย ดำเนินรายการโดย อ.ดร.ปอรรัชม์ ยอดเณร ภาควิชาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ
ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการเสวนาครั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์แห่งจุฬาฯ โทร. 0-2218-3247, 0-2218-3269
จุฬาฯ แถลง “The Global Risks Report 2026” เผยรายงานความเสี่ยงประเทศไทยเทียบกับโลก
27 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 13.00 -15.00 น.
ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์
เชิญร่วมงานรัฐศาสตร์ จุฬาฯ บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 16 เลือกสรรหนังสือวิชาการจากร้านหนังสือชั้นนำ
ระหว่างวันที่ 4-5 มีนาคม 2569 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ลานหน้าอาคารเกษม อุทยานิน (รัฐศาสตร์ 60 ปี)
ลานหน้าอาคารเกษม อุทยานิน (รัฐศาสตร์ 60 ปี)
จุฬาฯ และมหาวิทยาลัยฮ่องกงลงนามความร่วมมือด้านไทยศึกษาและพุทธศาสนศึกษา
จุฬาฯ กระชับความร่วมมือทางวิชาการกับ HKUST หารือระดับผู้นำและลงนามความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน
จุฬาฯ ขยายความร่วมมือทางนวัตกรรมและวิจัยกับมหาวิทยาลัยฮ่องกง เสริมพลังนวัตกรรมและวิจัยระดับโลก
คณะผู้แทนจากจุฬาฯ ร่วมงาน HKU Partner Day ที่มหาวิทยาลัยฮ่องกง เสริมความร่วมมือเครือข่ายระดับโลก
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้