รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 กุมภาพันธ์ 2566
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ผู้เขียน สมบูรณ์ พัฒนปรีชาเสถียร
เมื่อวันพฤหัสดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ลานประชุมกร จุฬาฯ ผศ.ดร.ปริญญ์ เจียรมณีโชติชัย ผู้ช่วยอธิการบดี งานด้านการพัฒนานิสิต เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายเครื่องราชสักการะ พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในโครงการ “5 สายธารแห่งความดี เราทำดีด้วยหัวใจ” ซึ่งสำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาฯ ร่วมกับคณะและสำนักวิชาในจุฬาฯ จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมทั้งแสดงออกถึงการสร้างจิตสำนึกสาธารณะและการรู้รักสามัคคี เพื่อเป็นพลังในการพัฒนาประเทศชาติ
โครงการ “5 สายธารแห่งความดี เราทำดีด้วยหัวใจ” ประกอบด้วยกิจกรรมการรับบริจาคเงินและสิ่งของจากอาจารย์ บุคลากร นิสิตและนิสิตเก่าของคณะต่าง ๆ เพื่อนำไปมอบให้แก่มูลนิธิต่าง ๆ จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ 1. ศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติกจังหวัดนนทบุรี รับบริจาคโดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ 2. มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ รับบริจาคโดยคณะเภสัชศาสตร์ คณะสหเวชศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะจิตวิทยา คณะนิติศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา 3. สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีในพระอุปถัมภ์ รับบริจาคโดยคณะพาณิชยศาสตร์การบัญชี คณะศิลปกรรมศาสตร์ 4. มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ รับบริจาคโดยคณะอักษรศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ 5. มูลนิธิบ้านนกขมิ้น รับบริจาคโดยคณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะครุศาสตร์ มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิตและนิสิตเก่าที่มีจิตอาสาร่วมเดินทางไปประมาณ 100 คน
จุฬาฯ บ่มเพาะนวัตกรรมทางสังคม 17 โครงการ ต่อยอดงานวิจัยสู่นวัตกรรมเพื่อสังคม
จุฬาฯ – ไปรษณีย์ไทย เปิดมิติใหม่แห่งการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง “พี่ไปรฯ ส่งยา สัตวแพทย์ จุฬาฯ ส่งรัก” เพิ่มความสะดวกให้คนรักสัตว์ทั่วประเทศ
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ชวนแข่งขันบอร์ดเกมชิงรางวัล
ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรจัดค่ายเสริมสร้างวิรัชมิตร เพื่อพันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยสู่ชุมชนและประชาคมโลก
อธิการบดีจุฬาฯ และผู้บริหารมหาวิทยาลัยปักกิ่งเปิดนิทรรศการภาพ “อักษรศิลป์สิรินธรลิขิต”จัดโดยสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ
คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ จัดเสวนา “ฬ.จุฬาฯ นิติมิติ” หัวข้อ “ประเทศไทย กับการระงับข้อพิพาทที่ศาลโลก”
17 มิถุนายน 2568 เวลา 10.00 – 12.00 น.
คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้