ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชวนคณาจารย์และบุคลากรจุฬาฯ ร่วมประเมินจุฬาฯ ผ่านแบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

              ศูนย์บริหารความเสี่ยง จุฬาฯ จัดโครงการอบรมสัมมนาด้านการเสริมสร้างคุณธรรมและความโปร่งใสของมหาวิทยาลัย (Chula Integrity Vibes : สร้างเสริมคุณธรรมสู่ค่านิยมชาวจุฬาฯ) ในปีงบประมาณ 2566 โดยกิจกรรมเสวนาในหัวข้อที่ 1 “สร้างเสริมระบบนิเวศเชิงคุณธรรมของคณะแพทยศาสตร์ จากก้าวแรกสู่ต้นแบบโรงเรียนแพทย์คุณธรรม” โดย ศ.พญ.บุรณี กาญจนถวัลย์ และทีมงานจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10.00 – 12.00 น. เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจแก่บุคลากรภายในต่อกระบวนการทำงานของมหาวิทยาลัยด้วยคุณธรรมและความโปร่งใส รวมถึงชี้แจงมาตรการป้องกันการทุจริตต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้ชัดเจนและครอบคลุมทุกส่วนงาน เกิดการประสานเชื่อมโยงการทำงาน การสื่อสาร การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน และกระตุ้นการตอบแบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายในให้ครบ 400 รายก่อนสิ้นเดือนมิถุนายน 2566  มีผู้แทนความโปร่งใสและคุณธรรม (CU-ITA Agent) จากทุกส่วนงานเข้าร่วมกว่า 282 ท่าน

             ในโอกาสนี้ ขอเชิญชวนคณาจารย์และบุคลากรที่ปฏิบัติงานมาแล้ว 1 ปีขึ้นไป ร่วมประเมินจุฬาฯ ผ่านแบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายในได้ที่ https://itas.nacc.go.th/go/iit/jehbio (รหัสสำหรับระบุ Code หน่วยงาน : 10e1a3) ตั้งแต่บัดนี้ – 30 มิถุนายน 2566

              ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ 2566 จุฬาฯ ได้ยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติงานคุณธรรมความโปร่งใสผ่านแนวคิด “Open to Transparency เปิดประตูสู่ความโปร่งใส” ดังนี้

  1. “เปิดเผยข้อมูล” จุฬาฯ ได้ให้ความสำคัญและเปิดข้อมูลที่จำเป็นตามมาตรฐานสู่สาธารณะผ่านเว็บไซต์ และวางมาตรการเชิงรุก 7 ด้าน อาทิ การป้องกันการรับสินบน การส่งเสริมความโปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้าง เป็นต้น

  2. “เปิดโอกาส” ให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งในและนอกจุฬาฯ เข้าร่วมประเมิน

  3. “สร้างระบบที่ดี” การดำเนินการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นระบบของมหาวิทยาลัยได้ถูกสำนักงาน ป.ป.ช. นำไปเป็นตัวอย่างที่ดี เพื่อให้ส่วนราชการและมหาวิทยาลัยอื่นๆได้เรียนรู้ต่อไป

ติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม ภายใต้แนวคิด “Open to Transparency” ได้ที่ http://transparency.chula.ac.th/index

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า