ข่าวสารจุฬาฯ

PLEARN Space พื้นที่การเรียนรู้สำหรับชาวจุฬาฯ เปิดให้บริการแล้ว

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเปิดพื้นที่ “PLEARN Space” ณ ชั้น 1 อาคารเปรมบุรฉัตร เพื่อเป็นพื้นที่การเรียนรู้และการทำกิจกรรมสำหรับนิสิตจุฬาฯ เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2561 เป็นต้นไป โดยในระยะแรกเป็นการเปิดทดลองให้ใช้บริการ 24 ชั่วโมง จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2561 เพื่อให้นิสิตใช้เป็นพื้นที่ในการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบ และจะเริ่มเปิดให้บริการตามเวลาปกติในวันที่ 16 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

 

 

“PLEARN Space” เป็น Digital Co-Learning Space เป็นพื้นที่ส่วนกลางของจุฬาฯแห่งแรก ซึ่งปรับปรุงจากห้องบรรยายชั้น 1 อาคารเปรมบุรฉัตร ให้เป็นพื้นที่ที่ผสมผสานระหว่าง PLAY และ LEARN เพื่อสนับสนุนให้นิสิตได้เรียนรู้ผ่านการทำกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ร่วมกับเพื่อนนิสิตทั้งในคณะและต่างคณะ ภายใน “PLEARN Space” ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตอบสนอง digital life เช่น ห้องประชุมขนาดเล็ก Video Wall ขนาดใหญ่ เวทีพร้อมเครื่องฉายโปรเจ็กเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร ตู้หยอดอาหาร-เครื่องดื่ม ตู้ล็อกเกอร์สำหรับเก็บของ ฯลฯ โดยนิสิตสามารถเข้ามาใช้บริการได้โดยใช้บัตรประจำตัวนิสิตเป็น Key card หรือจาก QR Code ในแอปพลิเคชัน CU NEX
ข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ที่ แอปพลิเคชัน CU NEX

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า