รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
7 พฤศจิกายน 2567
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยภาควิชาการวางแผนภาคและเมือง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ CU D4S เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการนานาชาติสมาคมสถาบันการศึกษาด้านการวางผังเมืองในทวีปเอเชีย ครั้งที่ 17 (17th International Congress of Asian Planning Schools Association : APSA 2024 – New Era for ASIA Cities) ระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤศจิกายน 2567 ณ หอแสดงดนตรี อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ในงานมีการปาฐกถาพิเศษโดย Prof. Anthony G.O. Yeh, Acting Dean and Chair Professor, the University of Hong Kong และ รศ.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมีการจัด Parallel Sessions นำเสนอผลงานและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการวางแผนและพัฒนาเมือง โดยนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้แทนจากสถาบันต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชีย
การประชุมวิชาการนานาชาติ APSA 2024 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีนำเสนอผลงานความก้าวหน้าทางด้านการวางผังเมือง เป็นโอกาสที่นิสิตและคณาจารย์ได้นำเสนอผลงานทางด้านการวางผังเมือง และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักวิชาการและผู้ประกอบวิชาชีพของสถาบันการศึกษานานาชาติ
สมาคมสถาบันการศึกษาด้านการวางผังเมืองในทวีปเอเชีย (Asian Planning Schools Association : APSA) จัดตั้งขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักวิชาการและวิชาชีพด้านการผังเมืองในทวีปเอเชียได้แลกเปลี่ยนแนวคิดและประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผังเมือง รวมถึงให้การสนับสนุนคนรุ่นใหม่ในวงการวิชาการวิชาชีพผังเมืองในทวีปเอเชีย โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นหนึ่งใน 17 สถาบันการศึกษาที่เป็นสมาชิกก่อตั้ง APSA และได้ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของ APSA อย่างต่อเนื่อง กิจกรรมหลักของ APSA มีการจัดการประชุมวิชาการทุก ๆ 2 ปี โดยเปิดโอกาสให้นักวิชาการและผู้ประกอบวิชาชีพของสถาบันการศึกษาที่เป็นสมาชิกได้นำเสนอผลงานและแลกเปลี่ยนความรู้ความเห็นด้านการวางผังเมืองอย่างกว้างขวาง
โครงการเฮลท์ตี้…Young? รุ่น 3 เติมพลังชาวจุฬาฯ ยกระดับการดูแลสุขภาพบุคลากร
จุฬาฯ นำเสนอนวัตกรรมการแพทย์สู่ สปสช. ขับเคลื่อนระบบสุขภาพไทยด้วยนวัตกรรม
จุฬาฯ จัดงาน Chula the Impact ครั้งที่ 36 “43 สิ่งมีชีวิตใหม่ของโลก” นามพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี
25 ธันวาคม 2568 เวลา 09.30 - 11.30 น.
ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์
จุฬาฯ ทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์แด่สมเด็จพระราชาธิบดีและสมเด็จพระราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน
งานแถลงข่าวเปิดตัว “Chula XL” คณะใหม่ของจุฬาฯขับเคลื่อนการเรียนรู้ตลอดชีวิตของประเทศเพื่อประชาชน
24 ธันวาคม 2568 เวลา 13.00 – 16.00 น. ชั้น 9 อาคารสยามสเคป (SIAMSCAPE)
อธิการบดีจุฬาฯ ประธาน ทปอ. บรรยายพิเศษ “ก้าวต่อไปของอุดมศึกษาไทย” ในการประชุม “Beyond AI: การบูรณาการเทคโนโลยีอย่างยั่งยืนในอุดมศึกษาไทย”
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้