รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
10 ธันวาคม 2562
ข่าวเด่น
สภาคณาจารย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยชี้แจงกระบวนการสรรหาผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี พ.ศ. 2563 – 2567 ในส่วนของสภาคณาจารย์ โดยเปิดให้คณาจารย์และบุคลากรสายปฏิบัติการของมหาวิทยาลัย ระดับ P7 ขึ้นไป หรือข้าราชการ ระดับ C3 ขึ้นไป มีส่วนร่วมได้ ตามขั้นตอนดำเนินการดังนี้
– วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 – 15.00 น. คณาจารย์และบุคลากรจุฬาฯ ลงคะแนนเสนอชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีรอบแรก ณ หน่วยลงคะแนนที่ท่านสังกัด (เสนอได้ไม่เกิน 3 ชื่อ) เพื่อสรุปรายชื่อผู้ได้คะแนนสูงสุด 6 อันดับแรก (ไม่เกิน 6 คน) ทั้งมหาวิทยาลัย
– วันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 09.00-12.00 น. ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 6 อันดับแรก แสดงวิสัยทัศน์ แถลงนโยบาย และตอบคำถาม ณ ห้องประชุมสารนิเทศ ชั้น 2 หอประชุมจุฬาฯ
– วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 09.00-15.00 น. คณาจารย์และบุคลากรจุฬาฯ ลงคะแนนเสนอชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีรอบที่สอง ณ หน่วยลงคะแนนที่ท่านสังกัด (เสนอได้ 1 ชื่อ) เพื่อสรุปรายชื่อผู้ได้คะแนนสูงสุด 3 อันดับแรก (ไม่เกิน 3 คน) ทั้งมหาวิทยาลัย เป็นรายชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีในนามสภาคณาจารย์
ทั้งนี้รายชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีที่สภาคณาจารย์เสนอ จะไปรวมกับรายชื่อที่ได้จากส่วนงานต่างๆ ส่วนงานละ 3 ชื่อ และกรรมการสภามหาวิทยาลัยเสนอท่านละ 1 ชื่อ เพื่อให้คณะกรรมการสรรหาพิจารณา และนำเสนอต่อสภามหาวิทยาลัยต่อไป
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดนิทรรศการ “ศตวรรษาอานันทมหิดล 100 ปี ความยินดีแห่งแผ่นดิน”
สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ ผนึก บพข.นำเสนอข้อค้นพบ “สงกรานต์ New Narrative”ยกระดับเทศกาลไทยสู่เทศกาลโลกเพื่อการขับเคลื่อน Soft Power
จุฬาฯ ลงนามบันทึกความร่วมมือกับสถาบันสมุทรศาสตร์ที่ 4 ของจีน เสริมสร้างความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเลและความหลากหลายทางชีวภาพ
สัมมนา “เสียงโลหะที่มีชีวิต: คืนชีพฆ้องวันวาน ร่วมสืบสานสู่อนาคต” เชื่อมโยงศิลปะและวิทยาศาสตร์เพื่ออนุรักษ์เครื่องดนตรีไทย
“Psyche Showcase 2025”งานแสดงผลงานวิจัยและวิชาการคณะจิตวิทยา จุฬาฯ สู่สังคม
จุฬาฯ–PMCU จัดอบรมโต๊ะกลมครั้งที่ 7 “ย่านมีชีวิต เมืองมีเรื่องราว การพัฒนาเชิงอัตลักษณ์เพื่อความยั่งยืนร่วมกัน”
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้