รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 เมษายน 2563
ข่าวเด่น
สมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับเพื่อนร่วมน้ำใจ ได้แก่ กลุ่มบริษัท ออมนิคอม มีเดีย กรุ๊ป โอเอมดี และ พีเอชดี บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด และ บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด จัดโครงการรณรงค์ “สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ” ชวนคนไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยใช้โอกาสในวันสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนนี้ ส่งมอบน้ำใจและให้กำลังใจกันในยามวิกฤตจากสถานการณ์โรค COVID-19
แม้ว่าประเทศไทยจะต้องเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และทุกคนต้องรักษาระยะห่าง อยู่บ้าน ไม่มีเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ก็ตาม โครงการนี้มุ่งหวังให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ยังคงเป็นช่วงเวลาแห่งความชุ่มชื่นใจ ด้วยน้ำใจของคนไทยทุกคน โดยเชิญชวนให้ทุกคนมาสาดน้ำใจและส่งมอบกำลังใจให้แก่กัน ด้วยการอัดคลิปวิดีโอหรือเขียนข้อความแทนใจแชร์ลงบน Social network ของตนเอง ได้แก่ Facebook Instagram Twitter หรือ Tiktok พร้อมแทคชื่อคนที่ต้องการสาดน้ำใจให้ และติดแฮชแทค #สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ และจ่าหน้าถึงผู้ที่ต้องการสาดน้ำใจให้ เช่น #สาดน้ำใจให้คุณหมอชื่นใจ #สาดน้ำใจให้คุณแม่ชื่นใจ เพื่อให้ผู้ที่เราส่งกำลังใจให้ได้รับรู้
นอกจากนี้ทาง LIFEiS องค์กรเพื่อสังคม ก่อตั้งโดย คุณบอย โกสิยพงษ์ คุณนภ พรชำนิ และเพื่อนๆ ได้เปิด Facebook fanpage : www.facebook.com/lifeisgroup เพื่อรวบรวมน้ำใจที่คนไทยสาดให้กันมาเล่าสู่กันฟัง และรายงานว่าคนไทยส่งน้ำใจไปถึงใครบ้าง ในรายการไลฟ์สุดพิเศษ พร้อมกับการจัดทำภาพยนตร์สั้นที่สร้างสรรค์โดย คุณวิโรจน์ จารุสาร จาก Jungka Bangkok และเหล่านิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และได้รับเกียรติจาก คุณโจอี้ บอย มาเป็นผู้ลงเสียงพากย์ให้ในภาพยนตร์สั้นชุดนี้ เพื่อเติมความชุ่มชื่นใจให้คนไทยในเทศกาลสงกรานต์ และชวนให้ คนไทย มอบ “น้ำใจ” ให้แก่กัน ซึ่งเป็นการฉลองสงกรานต์ที่แตกต่างออกไปจากทุกปี
ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/nitadechulaalumni/
หรือ https://www.facebook.com/lifeisgroup/
งานแถลงข่าวเปิดตัว “Chula XL” คณะใหม่ของจุฬาฯขับเคลื่อนการเรียนรู้ตลอดชีวิตของประเทศเพื่อประชาชน
24 ธันวาคม 2568 เวลา 13.00 – 16.00 น. ชั้น 9 อาคารสยามสเคป (SIAMSCAPE)
อธิการบดีจุฬาฯ ประธาน ทปอ. บรรยายพิเศษ “ก้าวต่อไปของอุดมศึกษาไทย” ในการประชุม “Beyond AI: การบูรณาการเทคโนโลยีอย่างยั่งยืนในอุดมศึกษาไทย”
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรจุฬาฯ “Good Balance Good Health Good Life 55+”
อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ คว้าเหรียญทองและรางวัลสำคัญจากเวที DIS 2025 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
สัมมนา “Chula Risk Universe 2025: Risk Culture for Excellence Actions” แลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมขับเคลื่อนความเสี่ยงของมหาวิทยาลัย
จุฬาฯ ร่วมกับวิทยาลัยดุสิตธานี สร้างความร่วมมือด้านนวัตกรรมอาหารสุขภาพ “GIN-D”
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้