รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
20 เมษายน 2563
ข่าวเด่น
ตามที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ประกาศรับสมัครและคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2563 TCAS63 รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน (Admission 1) เพื่อเข้าศึกษาในคณะ/สำนักวิชาต่างๆ ไปแล้วนั้น เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลก สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยจึงขอให้สถาบันอุดมศึกษาที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการรับนักเรียนเข้าศึกษา ปีการศึกษา 2563 ปรับลดขั้นตอนโดยยกเลิกการสอบสัมภาษณ์ในการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายการติดเชื้อ ลดการเดินทาง และลดกิจกรรมที่มีคนอยู่ร่วมกันในที่เดียวกันเป็นจำนวนมาก
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจึงขอยกเลิกการสอบสัมภาษณ์การรับนักเรียนเข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2563 TCAS63 รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน (Admission 1) ของคณะ/สำนักวิชาต่างๆ ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี คณะครุศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ คณะสหเวชศาสตร์ คณะจิตวิทยา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักวิชาพรัพยากรการเกษตร
สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก และการยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษาในสาขาวิชาที่ผ่านการคัดเลือกในระบบ TCAS63 รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน (Admission 1) ได้ที่ http://student.mytcas.com
สำหรับรายละเอียดการคัดเลือกอื่นๆ ให้เป็นไปตามประกาศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่องการรับสมัครคัดเลือก นักเรียนเข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2563 TCAS63 รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน (Admission 1) ลงวันที่ 24 มกราคม 2563
การประชุมวิชาการสมาคมนิสิตเก่าพยาบาลศาสตร์ จุฬาฯ 2569 บูรณาการความร่วมมือนวัตกรรมการพยาบาลระดับโลก 2026
30 ม.ค. 69
ประชุม Online ผ่านระบบ Zoom
ธารน้ำใจชาวจุฬาฯ และประชาชนส่งต่อผู้ประสบอุทกภัย โครงการ“จุฬาฯ เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ช่อง 7 รวมใจ ฝ่าภัยน้ำท่วมใต้”
ศศินทร์ เปิดหลักสูตรระยะสั้น Sasin AI Turbo พลิกโฉมธุรกิจด้วย Agentic AI
กระทรวง อว. – ทปอ. ปรับปฏิทิน TCAS69 เลื่อนสอบ TGAT/TPAT เพื่อช่วยเหลือผู้เข้าสอบในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ประธาน ทปอ. ช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ต้องไม่ได้เปรียบ-เสียเปรียบ
บุคลากรจุฬาฯ รวมพลังจิตอาสา บรรจุถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
สถาบันการขนส่ง จุฬาฯ จัดสัมมนาวิชาการประจำปี “Walking Cities” ความสำคัญของการเดินต่ออนาคตเมือง
วันที่ 9 ธันวาคม 2568 เวลา 14.00 – 15.30 น. ณ Social Innovation Hub อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ
Social Innovation Hub อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้