รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
23 ตุลาคม 2563
ภาพข่าว
นิสิตเก่าจุฬาฯ น้องใหม่ปี 2513 จัดนิทรรศการ “รำลึก…วันวาร” ระหว่างวันที่ 19 ตุลาคม – 18 ธันวาคม 2563 ณ นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ โดยมี ศ.กิตติคุณ นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภามหาวิทยาลัย และ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ เมื่อวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 ในงานมีการจัดเสวนาความทรงจำของนิสิตเก่าจุฬาฯด้วย
นิทรรศการ “ รำลึก…วันวาร” เป็นนิทรรศการในโครงการ “พิพิธภัณฑ์ความทรงจำ” รวบรวมความทรงจำที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาของการเป็นนิสิตจุฬาฯ ในวาระครบรอบ 50 ปีน้องใหม่จุฬาฯ 2013 เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของนิสิตจุฬาฯ ตลอดจนผู้สนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ส่งมอบความทรงจำผ่านสิ่งของทรงคุณค่าและเรื่องเล่าที่ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ บอกเล่าวิถีชีวิตนิสิตเชื่อมโยงไปถึงความเป็นไปของสังคม
ผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ โทร. 0-2218-3645-6
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : CU Freshy 13
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เชิญร่วมงานฟรี “The Guarded City” นิทรรศการ บรรยาย ภาพยนตร์ว่าด้วย “สถาปัตยกรรม ท่ามกลางสงคราม และความทรงจำทางวัฒนธรรม”
28 ตุลาคม 2568 เวลา 16.00 – 20.50 น.
จุฬาฯ เชิญชมรายการ “ชัวร์ก่อนแชร์ ซีรีส์ AI ใกล้ฉัน Special” โดยคณาจารย์จุฬาฯ พาไปรู้จักกับ AI อย่างง่ายและใช้ได้จริง
23–27 ตุลาคม 2568 เวลาหลัง 20.00 น.
จุฬาฯ วางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ และจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช
สามสถาบันวิจัยของจุฬาฯ ร่วมมือ Stockholm Environment Institute จัด SEI–CU Co-Learning Workshop เรียนรู้ปฏิบัติจริงเรื่องการติดตามและประเมินผลโครงการ (MEL)
จุฬาฯ เปิดตัวแพลตฟอร์มสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วมอย่างยั่งยืน
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดการบรรยายเปิดโลกเทรนด์และเทคโนโลยีสู่อนาคตที่ยั่งยืน
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้