เชิญชม SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2021 เฟ้นหาสุดยอดทีมประเทศไทย 19 – 20 กุมภาพันธ์นี้

ธุรกิจเคมิคอลส์เอสซีจี ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการแข่งขัน“SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2021” เฟ้นหาสุดยอดทีมพัฒนาแผนธุรกิจระดับโลกภายใต้แนวคิด“Growing Beyond Profit with Sustainable Innovation” ระหว่างวันที่ 19 – 20 กุมภาพันธ์ 2564
Bangkok Business Challenge @ Sasin เป็นเวทีการแข่งขันการวางแผนธุรกิจสตาร์ทอัพภาคภาษาอังกฤษที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 ซึ่งยาวนานที่สุดในเอเชีย มุ่งหวังให้เกิดผลงานด้านการวิจัยและพัฒนาในมุมมองใหม่ๆ พร้อมผลักดันการทำธุรกิจที่ทำให้เกิดนวัตกรรมจริงและคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เกิดความยั่งยืน ในปีนี้สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาฯ ร่วมกับธุรกิจเคมิคอลส์เอสซีจีจัดงาน Bangkok Business Challenge @ Sasin อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อร่วมผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพจากแนวคิดของนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรี โทและเอกจากทั่วโลก โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์จากหลายภาคส่วนร่วมเป็นกรรมการตัดสิน โดยในแต่ละรอบการแข่งขันจะมีคณะกรรมการทั้งไทยและต่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญในวงการสตาร์ทอัพเป็นผู้ตัดสิน
ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระดับได้แก่ การแข่งขันระดับประเทศ (Thailand Competition) และการแข่งขันระดับโลก (Global Competition) ซึ่งการแข่งขันระดับประเทศไทยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทั้งสิ้น 12 ทีม โดยทีมชนะเลิศจะได้เข้าแข่งขันร่วมกับอีก19 ทีมที่มาจากการคัดเลือกจากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 242 ทีม จาก 64 สถาบันการศึกษาใน 26 ประเทศทั่วโลก
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลก ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และทีมที่ชนะรางวัลพิเศษด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนจะได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทาน H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Sustainability Award จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลเงินสด รวมมูลค่าเงินรางวัลทุกรางวัลกว่า 52,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 1,500,000 บาท
รับชมและร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้เข้าแข่งขัน “SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2021”ระดับประเทศ ระหว่างวันที่ 19 – 20 กุมภาพันธ์ 2564 ผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งบนแพลตฟอร์ม Hopin ได้ที่ https://bit.ly/3qtjy0E การแข่งขันกรอบรองชนะเลิศในระดับโลก
ระหว่างวันที่ 3 – 9 มีนาคม 2564
ผู้สนใจสามารถติดตามลิงก์ชมการแข่งขันและการประกาศผลทีมผู้ชนะการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/bangkokbusinesschallenge


จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย