รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
22 กุมภาพันธ์ 2564
ข่าวเด่น
ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล ประธานคณะกรรมการโควิด-19 จุฬาฯ เปิดเผยว่า วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นวันครบกำหนดช่วงเวลากักตัวของบุคลากรชาวจุฬานิวาสที่สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมืองมีคำสั่งห้ามมิให้บุคคลใดเข้า-ออกหอพักจุฬานิวาส เป็นเวลา 14 วัน
คณะกรรมการโควิด-19 มีการดำเนินการและแนวทางในการปฏิบัติ ดังนี้
– จุฬานิวาสปลอดโควิด-19เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ทีมแพทย์และพยาบาลจากศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ได้เข้าตรวจคัดกรองการติดเชื้อโควิด-19 แก่บุคลากรและครอบครัวผู้พักอาศัยในหอพักจุฬานิวาส จำนวน 338 คน ที่ถูกกักตัวจนครบ 14 วันอีกครั้งหนึ่ง ผลปรากฏว่าไม่พบผู้มีความเสี่ยงสูง ทีมแพทย์ ได้ออกเอกสารรับรองเพื่อยืนยันว่าได้รับอนุญาตจากทีมแพทย์ให้มาปฏิบัติงานและใช้ชีวิตได้ตามปกติหากมี “บุคลากรที่มีชื่อเป็นผู้พักอาศัยในจุฬานิวาส หรือเคยพักอาศัยอยู่ในจุฬานิวาส” แต่ไม่ได้กักตัวที่หอพักจุฬานิวาส ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา จำเป็นต้องรีบไปเข้ารับการตรวจคัดกรอง ณ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2564กรณีที่ตรวจแล้ว ได้ผลเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ) จะได้รับเอกสารรับรองและได้รับอนุญาตให้เข้ามาที่หอพักจุฬานิวาสเพื่อเตรียมกลับเข้ามาปฏิบัติงานได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น ของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป
– จะมีการคัดกรองผู้ประกอบการและลูกจ้างในโรงอาหารศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ได้มีการดำเนินการตรวจคัดกรองผู้ประกอบการและลูกจ้างในโรงอาหารทั้งส่วนกลางและส่วนงานให้เสร็จสิ้นก่อนเปิดทำการ
– Big cleaning dayในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ขอเชิญชวนบุคลากรจุฬาฯ ร่วมกันทำ BIG Cleaning Day ในพื้นที่ทำงานของตัวเอง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสะอาด ปลอดภัย พร้อมให้ทุกท่านกลับเข้ามาปฏิบัติงานด้วยความสบายใจ เมื่อถึงเวลาที่มหาวิทยาลัยเปิดที่ทำการในเดือนมีนาคมนี้
– ขอความร่วมมือ 5 สแม้จุฬาฯ จะปลอดโควิด-19 แล้ว แต่ขอให้บุคลากรจุฬาฯ ทุกท่านดำเนินชีวิตตาม 5 ส เสมอ– สแกนเข้า-ออก– สวมหน้ากากอนามัย– สังเกตอาการตนเอง– สอบวัดอุณหภูมิ– สร้างระยะห่างระหว่างกัน
ติดตามข้อมูลอัพเดตสถานการณ์ได้ทางเว็บไซต์โควิด-19 จุฬาฯ หัวข้อ “ข่าวสาร COVID-19” แอปพลิเคชัน CU Nex และ CU Nex Staff https://youtu.be/ARPsRdZ8yIo
จุฬาฯ-กระทรวงแรงงานผนึกความร่วมมือพัฒนาทักษะกำลังคน สู่แรงงานคุณภาพด้วยความร่วมมือทางวิชาการ
จุฬาฯ จับมือ NT พัฒนาความร่วมมือด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เสริมสร้างบุคลากรรุ่นใหม่และสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน
จุฬาฯ จัดประชุมนานาชาติ “Design with Climate: Nature-Based Solutions Symposium” ในงาน Bangkok Climate Action Week 2025 จุดประกายแนวทางการออกแบบเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ ร่วมปาฐกถาและเป็นคณะกรรมการงาน Bangkok Climate Action Week
จุฬาฯ หนึ่งเดียวของไทย คว้ารางวัล Coursera Special Recognition Award 2025 โดดเด่นในด้านการสร้างนวัตกรรมทางการศึกษาเพื่อสังคม
ศศินทร์จัด Open House วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2568
Sasin School of Management จัดงาน Sasin Open house ในวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2568 เวลา 10.00-12.00 น. จัดที่ศศินทร์
11 ตุลาคม 2568 เวลา 10.00-12.00 น.
ศศินทร์
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้