รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
14 กรกฎาคม 2566
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ผู้เขียน สมบูรณ์ พัฒนปรีชาเสถียร
เมื่อวันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566 ณ ลานพิพิธศิลป์ จุฬาฯ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในพิธีเปิด “นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของนักเรียน อาจารย์ และบุคลากรโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ครั้งที่ 9 : ศิลปะนิวัต” (The 9th Art Exhibition of the Students and Staff of CUD : AFTER SHOCK) โดยมี รศ.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวต้อนรับ
นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของนักเรียน อาจารย์ และบุคลากรโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ครั้งที่ 9 : ศิลปะนิวัต” จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถทางศิลปะและเผยแพร่ผลงานการสร้างสรรค์ทางด้านศิลปะสู่สาธารณชนหลังจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 นิทรรศการครั้งนี้นอกจากผลงานศิลปะของนักเรียนที่มีศักยภาพหลากหลาย ทั้งการจัดการศึกษาศิลปะของนักเรียนในหลักสูตรปกติ หลักสูตรพิเศษ และนักเรียนในโครงการเสริมศักยภาพทางด้านศิลปะ (Art Learning) แล้ว ยังมีผลงานของศิลปินที่เป็นอาจารย์วิทยากรรับเชิญสอนนักเรียนในโครงการ Art Learning มาร่วมในพิธีเปิดนิทรรศการ และร่วมแสดงงานอีกหลายท่าน เช่น พินิตย์ พันธประวัติ ช่างฝีมือผู้แกะสลักพระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 บนธนบัตรไทย แทน โฆษิตพิพัฒน์ ปกรณ์ กล่อมเกลี้ยง นักบรรยายศิลปะที่มีชื่อเสียง และภัณฑารักษ์อิสระ นัทพล โกมลารชุน (กาโม่) นักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ ศิลปินวัย 17 ปี รพีวิชญ์ จิรมิตรมงคล (ภูผา) ศิลปินแนวศิลปะไทยวัย 16 ปี ศุภมาส ทวีโชติภัทร์ (เถียนเถียน) นักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ ศิลปินหญิงแนวเซอร์เรียลริสม์ และศิลปินร่วมสมัยอีกหลายท่าน
นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 3 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2566 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. ณ นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรมและห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น 1 พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ – อาคเนย์ประกันชีวิต จัดพิธีมอบกรมธรรม์ประกันกลุ่มแก่บุคลากรจุฬาฯ และมอบทุนสนับสนุนการเรียนรู้แก่นิสิตจุฬาฯ
นิสิตปริญญาเอกคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับเลือกเข้าร่วมโครงการ YSEALI PFP ประจำปี 2026 ที่สหรัฐฯ
จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ขับเคลื่อนงานวิจัยและนวัตกรรมด้านการจัดการชีวมวลทางการเกษตรอย่างยั่งยืน
กฤติน กมลสินธุ์ นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2569
นิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลการประกวดนวัตกรรมระดับประเทศ Thailand New Gen Inventors Award 2026 กลุ่มการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์
โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดให้บริการตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงเบื้องต้น พร้อมฝังไมโครชิพ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้