ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชม “นิทรรศการหินและแร่ “ขุมทรัพย์ธรรมชาติ” ณ พิพิธภัณฑ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชม “นิทรรศการหินและแร่ “ขุมทรัพย์ธรรมชาติ” (Nature’s Treasures) จัดแสดงระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2566 – 15 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น 1 พิพิธภัณฑ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันจันทร์ – ศุกร์  เวลา 09.00 – 16.30 น. ปิดให้บริการวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 

นิทรรศการครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาควิชาธรณีวิทยาและพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำนิทรรศการในหัวข้อ หินและแร่ “ขุมทรัพย์ธรรมชาติ” (Nature’s Treasures) โดยนำเนื้อหาด้านธรณีวิทยาบางส่วนที่เกิดขึ้นจากห้องเรียนมาผนวกกับการนำเสนอทางด้านศิลปะมาเผยแพร่ข้อมูลให้ง่ายขึ้นแก่ผู้ที่สนใจทั่วไป ภายในนิทรรศการนำเสนอข้อมูลพื้นฐานแบบอ่านง่าย ๆ และมีหินและแร่ซึ่งเป็นวัตถุจริงจัดแสดงให้ผู้ชมได้รับชม ไฮไลน์ของนิทรรศการคือ การเรืองแสงของแร่ฟลูออเรสเซนต์ (fluorescence) กว่า 20 ก้อน เนื่องจากแร่บางชนิดเมื่อมองในที่มืดภายใต้แสงพิเศษที่เรียกว่า แสงอัลตราไวโอเลต (แสง UV) สามารถเรืองแสงได้ ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นสีอันสวยงามผ่านแสงไฟแบล็คไลท์

ผู้สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ โทรศัพท์/โทรสาร 0-2218-3645-6

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า