เมื่อวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารเจริญวิศวกรรม (ตึก 4) คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. และ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ ร่วมเป็นประธานในการแถลงข่าวความคืบหน้าการทดลองทดสอบ 5G และพิธีเปิด “ศูนย์ 5G AI / IoT Innovation Center”

ในการนี้ มีการเสวนาพิเศษเกี่ยวกับความร่วมมือในการทดลองทดสอบ 5G โดยผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. ดร.สุพจน์ เธียรวุฒิ ที่ปรึกษาอธิการบดีจุฬาฯ นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จํากัด (มหาชน) ดร. เอก จินดาพล ผู้อำนวยการและผู้เชี่ยวชาญพิเศษฝ่ายกลยุทธ์เทคโนโลยีเพื่อการสื่อสาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จํากัด (มหาชน) นายคนึงเดช ไตรรัตนอุปถัมภ์ ผู้อำนวยการด้านเทคนิค-คุณภาพโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย บริษัท ทีโอที จํากัด (มหาชน) และนายณัฏฐวิทย์ สุฤทธิกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)

เพิ่มเติม