ข่าวสารจุฬาฯ

ประชุมวิชาการ “มณฑลไทยในอดีต”

หน่วยปฏิบัติการวิจัยแผนที่และเอกสารประวัติศาสตร์ฯ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการประชุมวิชาการทางด้านแผนที่และภาพถ่ายประวัติศาสตร์ เรื่อง “มณฑลไทยในอดีต” ในวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุม 105 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมและเมืองในมณฑลต่างๆ ผ่านแผนที่และภาพถ่ายประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญที่จะฉายภาพสิ่งที่เคยปรากฏ และเป็นข้อเท็จจริงที่มีคุณภาพมากกว่าคำบอกเล่าหรือการบันทึก

ภายในงาน มีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ความสำคัญของแผนที่และภาพถ่ายประวัติศาสตร์ โดย ผศ.ดร.พีรศรี โพวาทอง
 • “มณฑลไทยในปี พ.ศ. 2503” โดย ผศ.ดร.ปริญญ์ เจียรมณีโชติชัย
 • “สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในมณฑลต่างๆ” โดย อ.ดร.ชมชน ฟูสินไพบูลย์
 • “มณฑลกับการปฏิรูประบบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2435” โดย ศ.ดร.บัณฑิต จุลาสัย

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ทาง https://goo.gl/forms/T7hJpjwkJLna0sw12 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยปฏิบัติการวิจัยแผนที่และเอกสารประวัติศาสตร์ฯ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ โทร. 0-2218-4328

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า