รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
30 พฤษภาคม 2568
ข่าวเด่น
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ Huawei จัดงาน Huawei Thailand Digital & AI Summit 2025 “Embrace AI, Ignite Future” เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อร่วมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางดิจิทัลและนวัตกรรม AI ของอาเซียน ภายในปี 2570 โดยกำหนด 3 แกนยุทธศาสตร์เพื่อพัฒนานโยบายดิจิทัล ได้แก่ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลให้แข็งแกร่ง ด้วยนโยบายการใช้ Cloud First การยกระดับบริการภาครัฐ และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั่วประเทศ การเสริมความมั่นคงทางไซเบอร์ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านดิจิทัล ด้วยการยกระดับทักษะแก่ประชาชนผ่านการฝึกอบรมประชาชนและนักพัฒนา AI
เพื่อให้สอดรับกับนโยบายการพัฒนาบุคลากรดิจิทัล Huawei ได้ร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการพัฒนา Smart Campus อย่างเต็มรูปแบบในอนาคต การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ICT พร้อมออกแบบหลักสูตร AI, Cloud, Big Data, IoT และ Digital Leadership เพื่อสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมอย่างยั่งยืน
ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ รองอธิการบดีจุฬาฯ กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในภาคการศึกษา ซึ่งจะช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่นิสิตและบุคลากรในการรับมือกับเศรษฐกิจยุคใหม่
นอกจากนี้ Huawei Asean Academy Thailand ยังสนับสนุนการพัฒนาภาวะผู้นำดิจิทัล การเสริมทักษะด้านเทคโนโลยีใหม่ การฝึกปฏิบัติสำหรับวิศวกร การเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลในวงกว้าง
คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “กลางปี ฮีลใจ ใช้ยาให้ถูกต้อง”
9 – 13 มิถุนายน 2568 และ 23 – 27 มิถุนายน 2568 เวลา 08.30 – 14.30 น. ณ ชั้น 11 อาคารมงกุฎสมมติวงศ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และทาง Zoom
ขอเชิญสมาชิกสมาคมสโมสรอาจารย์จุฬาฯ เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2568
10 มิถุนายน 2568 เวลา 10.00 - 12.00 น. Hall of Intania คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
เปิดค่ายวิทยาศาสตร์ภาคฤดูร้อน พสวท. ครั้งที่ 39 ที่คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
กิจกรรม “บุญสุนทาน” ตักบาตร ณ เรือนไทยจุฬาฯ เดือนพฤษภาคม
จุฬาฯ – ซีพี ออลล์ ร่วมมือสร้างร้านสะดวกซื้อเป็นร้านสะดวกรู้เพื่อชุมชน
ศ. (พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย พบปะหารือกับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้