รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
2 เมษายน 2563
ข่าวเด่น
คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เพิ่มบริการ “สายตรง ฟ ฟันกับทันตะ จุฬาฯ” ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพฟันและจองนัดหมายตรวจเฉพาะกรณีผู้ป่วยที่เร่งด่วน ฉุกเฉินเท่านั้น เพื่อลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 จากการเดินทางมาโรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)
รศ.ดร.ทพญ.รัชนี อัมพรอร่ามเวทย์ ประธานคณะกรรมการควบคุมการติดเชื้อและป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 ในขณะนี้ ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาตรวจและทำการรักษาที่โรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์อาจไม่ใช่กรณีเร่งด่วน ฉุกเฉิน ซึ่งอาจเกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคได้ ทางคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จึงได้มีการปรับแผนการดำเนินงานเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการ ด้วยการให้บริการผ่านสองช่องทาง ได้แก่ ทางโทรศัพท์และทาง Line โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหมุนเวียนกันมาตอบคำถาม ให้คำแนะนำตนเองเบื้องต้นและประเมินว่าเป็นกรณีเร่งด่วนหรือไม่ หากเข้าเกณฑ์เร่งด่วนก็สามารถนัดวันเวลาเพื่อมารับบริการทางทันตกรรมได้ทันที ทางคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ยินดีรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพช่องปากกรณีเร่งด่วนฉุกเฉินเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยสามารถติดต่อเข้ามาได้แม้จะไม่ใช่ผู้ป่วยของโรงพยาบาลก็ตาม
“สายตรง ฟ ฟัน กับ ทันตะ จุฬาฯ” เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 -16.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่โทร.06-2554-6399, 08-2457-3510, 06-2501-4120 หรือ Line : @dentcu-f-covid19
คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ “ผลกระทบของแผ่นดินไหวต่อเขื่อนภูมิพล (ยันฮี)” แลกเปลี่ยนองค์ความรู้เพื่อการป้องกันและรับมือภัยพิบัติในอนาคต
6 พ.ค. 2568 เวลา 10.00 – 12.00 น.
ห้องประชุมชั้น 2 ตึก 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการและงานเปิดตัว “เรื่องของเรา” ภาพยนตร์จากงานวิจัย สู่สันติภาพชายแดนใต้
6 พฤษภาคม 2568 เวลา 16.30 - 19.30 น. โรงภาพยนตร์ลิโด้
จุฬาฯ ร่วมมือ UOB เปิดตัวระบบ Virtual Account สนับสนุนงานวิจัย
จุฬาฯ เปิดเวทีปาฐกถาเกียรติยศ “เวฬา ณ จุฬาลงกรณ์ฯ” ครั้งที่ 3 รับฟังวิสัยทัศน์ “การพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อฝ่าวิกฤติภัยพิบัติทางธรรมชาติ”
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เชิญร่วมฟังเสวนา “ธุรกิจไทยหลังนโยบาย Trump”
2 พฤษภาคม 2568 เวลา 15.00 - 16.30 น. CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี
อบรมเชิงปฏิบัติการ “Work Fit By Chula ทำงานก็ต้องฟิต บุคลิกและสุขภาพต้องดี”
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้