ข่าวสารจุฬาฯ

ธารน้ำใจสาธิตจุฬาฯ เพื่อชุด Telepresence สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในภาวะวิกฤต COVID-19

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ โดย ดร.วุฒิพงศ์ กิตติธเนศวร นายกสมาคมฯ นำทีมกรรมการ มอบเงินสนับสนุน จำนวน 1,000,000 บาท ผ่านนายมกร พงษ์ธนพฤกษ์ เลขาธิการ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) เพื่อนำไปใช้จัดหาชุด Telepresence ให้บุคลากรทางการแพทย์ในภาวะวิกฤต COVID-19 โดยมี ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และนายศักดิ์ชัย ยอดวานิช ร่วมเป็นสักขีพยาน

ชุด Telepresence คือนวัตกรรมระบบสื่อสารทางไกลในสถานการณ์ COVID-19 พัฒนาโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ บริษัท HG Robotics หรือ Obodroid บริษัทสตาร์ทอัพของนิสิตเก่าจุฬาฯ ที่ได้รับการบ่มเพาะ ให้คำปรึกษา และดูแลโดย CU Innovation Hub โดยผ่านการทดสอบและพัฒนาจากความต้องการของบุคลากรทางการแพทย์และคนไข้จริงจากโรงพยาบาลมากกว่า 10 แห่ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้เจ้าหน้าที่พยาบาลสามารถสอดส่องดูแลผู้ป่วยได้ทันที โดยผู้ป่วยไม่ต้องกดรับสาย ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และยังช่วยลดอัตราการใช้ชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ลงได้อีกด้วย

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า