ข่าวสารจุฬาฯ

นิทรรศการ “ความงามของโอกาส” ณ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ

 เพราะ “โอกาส” คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่ก้าวพลาดในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ต้องขังในเรือนจำ การพ้นโทษและได้อิสรภาพกลับคืนสู่สังคมเป็นวันที่พวกเขารอคอยเพื่อการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เปี่ยมด้วยความหวังและพลังใจ
       เนื่องในโอกาสครบรอบ 11 ปีของการรับรองข้อกำหนดสหประชาชาติ ว้าด้วยการปฏิบัติตนต่อผู้ต้องขังหญิง และมาตรการที่มิใช่การคุมขังสำหรับผู้กระทำผิดหญิง หรือ “ข้อกำหนดกรุงเทพ”  สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการ “ความงามของโอกาส”  ณ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ  บอกเล่ามุมมองของศิลปินและนักออกแบบเกี่ยวกับผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำ ซึ่งได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่และกลับคืนสู่สังคมอีกครั้ง  โดยสถาบันฯ ได้เปิดให้สื่อมวลชนเข้าชมนิทรรศการเมื่อวันอังคารที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา
นิทรรศการ “ความงามของโอกาส” รวบรวมผลงานศิลปะและงานออกแบบของศิลปิน 7 ท่าน ประกอบด้วย นพพล ชูกลิ่น จาริณี เมธีกุล อนุชิต คำน้อย นรรัตน์ ถวิลอนันต์ สมศักดิ์ เนตรทอง นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และผู้ต้องขังในโครงการช่างสิบหมู่ เรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตและแนวคิดของผู้ที่ต้องโทษในเรือนจำนำเสนอสู่สาธารณชน  นิทรรศการเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมระหว่างวันที่ 22 – 26 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ  

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า