ข่าวสารจุฬาฯ

เพิ่มความมั่นใจมาตรฐานครัวไทย เป็นครัวของโลก ปลอดโรค ปลอดภัย

กรุงเทพมหานคร จับมือกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สนับสนุนนโยบายกรุงเทพฯเมืองอาหารปลอดภัย ดำเนินโครงการอาหารปลอดภัยในพื้นที่สยามสแควร์ ภายใต้โครงการ USAFE  Food safety-food for all @ สยามสแควร์ เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัยของอาหารทั้งทางด้านจุลินทรีย์และทางด้านเคมี  และจัดอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารให้ผู้สัมผัสอาหารในพื้นที่สยามสแควร์ เพื่อยกระดับการจำหน่ายอาหารในพื้นที่ให้ได้มาตรฐาน ถูกต้องตามหลักการสุขาภิบาลอาหาร ปลอดภัยต่อสุขภาพ และสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศทั้งผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวและพักอาศัยในและโดยรอบ พื้นที่สยามสแควร์ นอกเหนือจากมีรสชาติถูกปาก  จนได้รับการยกย่องเป็นครัวของโลก (kitchen for the world) แล้วยังมีความปลอดภัยต่อสุขภาพ สุดท้ายนำไปสู่การส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศไทย

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย ศ.ดร. พลกฤษณ์ แสงวณิช  คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ และทางกองสุขภิบาล สำนักงานเขตปทุมวัน รวมทั้งสำนักจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ ได้เดินทางไปแจกประกาศนียบัตรแก่ร้านค้าจำหน่ายอาหารในสยามสแควร์ที่เข้าร่วมและผ่านการตรวจวิเคราะห์ในโครงการนี้

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า