ข่าวสารจุฬาฯ

4 บทบาทของการบริหารความเสี่ยงและตรวจสอบภายใน ภายใต้สถานการณ์ COVID-19

การบริหารความเสี่ยงและการตรวจสอบภายในมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อ โควิด-19 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่อยู่นอกเหนือการคาดการณ์ และเป็นโอกาสให้มีการนำการบริหารความเสี่ยงและการตรวจสอบภายใน มาใช้ในวัตถุประสงค์ใหม่ที่แตกต่างออกไปจากเดิม

ศูนย์บริหารความเสี่ยงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ศึกษาแนวทางจากหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านบริหารความเสี่ยงและตรวจสอบในต่างประเทศมาเผยแพร่ให้ผู้สนใจได้เรียนรู้และนำไปปรับใช้กับแนวทางการทำงานของนักบริหารความเสี่ยงและผู้ตรวจสอบในมหาวิทยาลัย โดยการบริหารความเสี่ยงและตรวจสอบภายในภายใต้สถานการณ์ COVID-19 แบ่งออกเป็น 4 บทบาทที่สำคัญ ได้แก่

บทบาทที่ 1 สนับสนุนการบริหารความต่อเนื่องขององค์กร

บทบาทที่ 2 สนับสนุนข้อมูลสถานการณ์ความเสี่ยงและโอกาสที่เปลี่ยนแปลงไป

บทบาทที่ 3 สร้างความเชื่อมั่นและให้คำปรึกษาเชิงรุก

บทบาทที่ 4 ส่งเสริมวัฒนธรรมการบริหารความเสี่ยง

ผู้สนใจ สามารถอ่านบทความฉบับเต็ม ได้ที่ http://www.urm.chula.ac.th/4rolesrmia/

credit: ข้อมูลจาก KPMG Central Services

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า