ข่าวสารจุฬาฯ

ประชุมความคืบหน้าโครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ในการจัดเก็บขวดพลาสติกใช้แล้ว

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ (PETROMAT) ร่วมมือกับบริษัท TARF จำกัด วางแผนจัดการขยะขวดพลาสติกด้วยวิธีใหม่ ในโครงการมาตรการถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมการพัฒนาระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนในอุตสาหกรรมพลาสติกระดับ SMEs
โดย รศ.ดร.หทัยกานต์ มนัสปิยะ ผู้อำนวยการ PETROMAT และหัวหน้าโครงการวิจัยพัฒนาระบบโลจิสติกส์ในการจัดเก็บขวดพลาสติกใช้แล้วเพื่อเพิ่มมูลค่าในการจัดการขยะแบบครบวงจร ต้อนรับผู้บริหารบริษัท TARF นำโดยคุณพิษณุ จารุพัฒนะสิริกุล เพื่อร่วมประชุมความคืบหน้าโครงการฯ ร่วมกับ ศ.ดร.บุนยรัชต์ กิติยานันท์ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ และคุณสุวิตรา เจริญสุข ผู้ช่วยวิจัย โดยมีคุณวรุณ วารัญญานนท์ ที่ปรึกษาเพื่อภาคีอุตสาหกรรมของศูนย์ฯ ให้ความเห็นในการประชุมครั้งนี้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ชั้น 7 อาคารวิจัยจุฬาฯ

โครงการดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนจากกรมโรงงานอุตสาหกรรมและสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ โดยจับคู่ระหว่างนักวิจัยมหาวิทยาลัยและธุรกิจระดับเอสเอ็มอี ที่ต้องการจัดการทรัพยากรในอุตสาหกรรมพลาสติกตามวิถีเศรษฐกิจหมุนเวียน

(ขอบคุณภาพจาก PETROMAT)

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า