ข่าวสารจุฬาฯ

“ทีมจุฬาฯ สู่ผาสิงห์” จัดกิจกรรมป้องกันการระบาดของโควิด-19

ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ จัดกิจกรรมในสัปดาห์แห่งการรณรงค์เพื่อสู้ภัยโควิด-19 (U2T COVID Week) ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยผู้ปฏิบัติงานในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ในพื้นที่ ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน “ทีมจุฬาฯ สู่ผาสิงห์” ได้จัดกิจกรรมเชิงรุกเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ชุมชน เมื่อวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2564 กิจกรรมที่จัดขึ้นมีการเตรียมสเปรย์แอลกอฮอล์แบบพกพา เพื่อใช้รักษาอนามัยส่วนบุคคล และจัดอบรมเชิงปฏิบัติการสอนการทำสเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) จำนวน 25 คน และเจ้าหน้าที่ อบต.ผาสิงห์ จำนวน 20 คน ณ วิชชาลัยนวัตกรรมสุขภาพผาสิงห์ ผลการปฏิบัติงานในช่วง 2 วัน “ทีมจุฬาฯ สู่ผาสิงห์” ผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ได้ 1,000 ชิ้น ซึ่งนอกจากจะมอบให้ อสม. แล้ว ยังได้นำไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียน ศาสนสถาน ครัวเรือน และองค์กรการกุศลในพื้นที่ตำบลผาสิงห์ด้วย
“ทีมจุฬาฯ สู่ผาสิงห์” ยังได้ร่วมผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเข้าใจและการรณรงค์ให้เกิดการฉีดวัคซีน ในพื้นที่ตำบลผาสิงห์ ตลอดจน VDO สอนการทำสเปรย์แอลกอฮอล์ เผยแพร่สู่สาธารณะติดตามรับชมได้ทาง YouTube https://youtu.be/PM3K2T_ZV7s

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า